มันยังไม่จบแค่นี้ !! Drodo เปิดตัว Autochess เวอร์ชั่น PC สู้กับ Valve และ Riot

มันยังไม่จบแค่นี้ !! Drodo เปิดตัว Autochess เวอร์ชั่น PC สู้กับ Valve และ Riot

FluffyBoiz by FluffyBoiz in 2019-06-12 12:02:57
LOC

นับว่าเมาหมัด Autochess กันเลยทีเดียวสำหรับชาวเกมเมอร์อย่างเราๆ เพราะอย่างที่รู้กันว่า Drodo คือผู้พัฒนา mod เกม Dota2 Autochess ที่ทำยอดผู้เล่นได้ถล่มทลายจึงทำให้บริษัท Valve ยอมเดินทางมาประเทศจีนเพื่อติดต่อกับ Drodo เพื่อตกลงให้ไปพัฒนาเกม Autochess ให้กับทางบริษัท แต่แล้วเรื่องนี้ก็ถูกปัดออกไปโดยทาง Drodo ให้เหตุผลว่าเขาอยากทำเกม Autochess ของตัวเองมากกว่า 

 

และหลังจากทาง Drodo เองได้ทำเกม Autochess mobile ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันบนมือถือ (ถือเป็นออริจินัล Auto chess จริงๆสักที)

 

หลังจากนั้นไม่นาน ทางด้าน Riot ผู้พัฒนาเกม League of Legends ไม่ยอมน้อยหน้า คลอดเกมใหม่ออกมาเป็นแนว Auto chess เหมือนกันเพียงแต่ใช้ชื่อว่า Teamfight Tactics 

 

แต่กระนั้นเองสงคราม Autochess ครั้งนี้ยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหาร เพราะทางด้านบริษัท Valve มีข่าวว่าจะเปิดตัวเกม Autochess ของพวกเขาเอง จากฝีมือของพวกเขาเองอีกด้วย surprisesurprise

แต่อย่างไรก็ตามผู้พัฒนาออริจินัลได้ตอกหน้ากลับไปครั้งใหญ่ เพราะใน E3 2019 ที่ผ่านมา Drodo ได้เปิดตัว Autochess (Original) เวอร์ชั่น PC ที่กำลังจะเสร็จสมบุรณ์มาพร้อม trailer เต็มรูปแบบ 

เรียกได้ว่าหน้าหงายกันไปตามๆกันสำหรับค่าย Riot games และ Valve เพราะทาง Drodo ได้ออกมาบอกเองว่า "พวกเราคือ Original" 

ไปชม E3 2019 Autochess trailer กันเลยดีกว่าครับ >> 

 

 

มหากาพย์สงคราม Autochess ครั้งนี้ใครจะเป็นผู้ชนะระหว่างค่ายยักษ์ใหญ่ 2 ค่ายอย่าง Riot games และ Valve กับค่ายน้องใหม่แต่ Original อย่าง Drodo 

ติดตามกันยาวๆครับชาวเกมเมอร์ 

"
FluffyBoiz
Share Article:

Similar Articles

Post your comment