TS Online Mobile รวบรวมเทคนิค Guild War สำหรับฝ่ายป้องกัน

TS Online Mobile รวบรวมเทคนิค Guild War สำหรับฝ่ายป้องกัน

Stargazer by Stargazer in 2019-10-03 15:27:11
LOC

TS Online Mobile ผจญภัยป่วนมิติ กับปาโต้เยา และเรื่องราวยุคสามก๊ก สุดยอดเกม Turn-Based ในตำนานที่คุณคิดถึง จาก PlayPark.com ซึ่งยังคงความสนุกสนานและจุดเด่นของ TS Online ไว้ครบถ้วน

อย่างที่รู้กันว่า ระบบ Guild War เป็นระบบการต่อสู้เพื่อชิงเมือง โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย คือ “ฝ่ายป้องกัน” ที่มีหน้าที่ป้องกันเมือง และ “ฝ่ายโจมตี” ที่มีหน้าที่ต้องบุกยึดเมืองให้ได้

แม้ว่าจะหมดช่วงทดลองเล่นไปแล้ว แต่ไม่ต้องห่วง ทาง PlayPark กำลังเตรียมที่จะนำระบบ Guild War กลับมาอีกครั้ง เพราะฉะนั้น ในเมื่อเราได้แนะนำเทคนิคสำหรับฝ่ายโจมตีไปแล้ว ในครั้งนี้เราจึงได้นำเทคนิคสำหรับฝ่ายป้องกันมาฝากกันบ้าง เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เตรียมตัวสำหรับศึก Guild War อย่างเต็มรูปแบบ ที่จะมาถึงในอีกไม่นานนี้ !

หน้าที่หลักๆ ของฝ่ายป้องกัน ก็แค่ยื้อเวลาไปเรื่อยๆ ไม่ให้ฝ่ายโจมตีสามารถทำลายประตูหรือกำแพงเมืองได้ โดยจะต้องกระโดดเข้าร่วมการต่อสู้ หากหอธนูถูกทำลาย หรือมีพื้นที่ว่าง ซื้อเวลาไม่ให้ประตูพังจนกว่าจะหมดเวลาสงคราม ซึ่งจะต้องวางแผนแบ่งคนให้คอยระวังตามด่านป้องกันชั้นนอก ชั้นใน โดยเฉพาะประตูแดง แต่ก็ใช่ว่ากำแพงเมืองจะไม่สำคัญ ต้องอย่าลืมว่าทั้งกำแพงไม้ชั้นนอก และกำแพงหินชั้นใน หากถูกทำลายก็จะส่งผลต่อพลังป้องกันของประตูด้วย พูดง่ายๆว่า ถ้ากำแพงพัง ประตูก็จะถูกทำลายได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

ถ้าฝ่ายโจมตีเน้นการทำลายสิ่งก่อสร้าง ฝ่ายป้องกันก็จะเน้นการทำดาเมจไปที่คน โดยใช้คนในปาร์ตี้เนี่ยแหละเป็นกำลังหลักในการต่อสู้ หรือถ้าจะใช้ยุทโธปกรณ์แนะนำเป็นหอธนู เพราะสามารถทำดาเมจและถ่วงเวลาได้ดีมาก รวมถึงรั้วไม้หนาม เห็นเล็กๆแบบนั้นก็ใช้ถ่วงเวลาได้ดีเช่นกัน

และสำหรับปาร์ตี้ฝ่ายป้องกันที่อยู่นอกกำแพงเมือง แนะนำว่าให้เอารถดาบ กับรถธนูไปด้วย เพราะเป็นยุทโธปกรณ์ที่ทำดาเมจกับคนได้ดีที่สุด ยุทโธปกรณ์พวกนี้ คนที่เป็นเจ้าเมืองต้องเป็นคนวางเท่านั้น โดยจะวางตรงไหนในเมืองก็ได้ ส่วนกองกำลังทหารไม่ค่อยจำเป็น ไม่ต้องใช้ก็ได้จ้า~

จะสังเกตว่ากลยุทธ์ของฝ่ายป้องกันจะเน้นไปที่คนทั้งหมด เพราะต่อให้ฝ่ายบุกมียุทโธปกรณ์เทพแค่ไหน ถ้าคนตายก็จบ ทีนี้ ถ้าเกิดว่าทั้งกำแพงและประตูถูกบุกโจมตีพร้อมๆกัน ควรจะกระโดดไปแจมการต่อสู้ที่จุดไหนก่อนดี แน่นอนว่าต้องกันประตูก่อน เพราะฝ่ายโจมตีสามารถโจมตีประตูได้แค่ 20 เทิร์นเท่านั้น ดังนั้นการกันประตูให้ได้ 20 เทิร์นจึงง่ายกว่านั่นเอง

และในด่านป้องกันชั้นนอกที่เป็นกำแพงไม้ ต้องอย่าลืมว่าฝ่ายโจมตีสามารถใช้หอโจมตีข้ามเข้ามาที่ด่านป้องกันชั้นในได้ ต้องคอยระวังตรงจุดนี้ไว้ด้วยเช่นกัน

ความจริงแล้วมีสกิลหนึ่งสกิลที่สามารถฮีลประตูได้ นั่นคือ “สกิลอัญเชิญน้ำ” ซึ่งผู้ใช้จะต้องเป็นธาตุน้ำที่มีตราอัญเชิญเท่านั้น เมื่อฝ่ายป้องกันสามารถยื้อไม่ให้ประตูแดงถูกทำลายได้จนหมดเวลาสงคราม ฝ่ายป้องกันซึ่งเป็นเจ้าของเมือง และพันธมิตรเมืองนั้นก็จะเป็นผู้ชนะไปนั่นเอง

ดังนั้น การเข้าร่วมสงคราม Guild War จึงต้องมีการวางแผนกลยุทธ์ และต้องรู้ว่าใครควรประจำตำแหน่งไหน รวมถึงต้องวางแผนการใช้คนและยุทโธปกรณ์ให้เหมาะสมด้วย

ถ้ารู้กลยุทธ์แล้ว ก็เตรียมไปลุยใน Guild War ครั้งต่อไปได้เลย พบกับระบบ Guild War ของ TS Online Mobile อย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนตุลาคมนี้!!

ดาวน์โหลด TS Online Mobile ผจญภัยป่วนมิติ กับปาโตเยา ได้แล้ว ทั้ง iOS และ Android
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> https://tsonline.playpark.com/th-th/ และ >> https://www.facebook.com/PlayPark.TSOnline.TH/

"
ดาวน์โหลด TS Online Mobile ได้ทั้งระบบ iOS , Android และเตรียมพบกับระบบ Guild War อย่างเต็มรูปแบบ ภายในเดือนตุลาคมนี้
Stargazer
Share Article:

Similar Articles

Post your comment